Mr. Ngọc: 0988 688 979
THU MUA PHẾ LIỆU THỦY TINH GIÁ CAO NHẤT THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Phế liệu thủy tinh là các vật dụng có thành phần thủy tinh đã bị vỡ, hư hỏng như chai, lọ, kính…không còn giá trị sử dụng. Sau khi được thu mua, phế liệu thủy tinh sẽ được đun nóng chảy và tạo hình lại, trở thành những sản phẩm có giá trị và tính thẩm mỹ. Đặc tính thủy tinh được tạo hình khi đang nóng chảy hoặc biến mềm, do đó phế liệu thủy tinh có giá trị tái chế rất cao.

thua mua phế liệu thủy tin giá cao

Thủy tinh được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

1. Phế liệu thủy tinh bao gồm những gì?

Thủy tinh hay còn được gọi là kính, là chất rắn vô định hình đồng nhất, được pha trộn thêm với các chất khác để tạo thành sản phẩm như ý muốn. Nguyên gốc thủy tinh là chất trong suốt, kính, khó mài mòn, dễ vỡ dưới tác dụng của nhiệt hoặc lực một cách đột ngột. Trong cuộc sống, thủy tinh được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực: Xây dựng (cửa kính…), làm vật liệu trang trí (đèn chùm…), đồ sinh hoạt (cốc, chén, chai, lọ…), vật liệu y tế (lọ thuốc…)

Sau khi thủy tinh bị vỡ, hư hỏng, không còn giá trị sử dụng, các cơ sở thu mua chai lọ thủy tinh sẽ thu mua phế liệu thủy tinh nhằm mục đích “tái sinh” lại nguồn nguyên liệu này. Tuy nhiên, cầu hết phế liệu thủy tinh được thu mua để chế biến gia công chủ yếu là vỏ chai lọ trắng. Một số phế liệu thủy tinh khác như vỏ chai y tế, thủy tinh chứa hóa chất, hàng công nghiệp...hiện đang được các nhà bảo vệ môi trường tìm biện pháp tái chế khả thi nhất để có thể tận dụng tối đa giá trị của phế liệu thủy tinh và giảm ô nhiễm môi trường.

Một số loại phế liệu thủy tinh chính bao gồm:

  • Cửa kính
  • Kính vỡ
  • Chai thủy tinh
  • Ly thủy tinh,…
  • Gương..

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu thủy tinh với giá cao. Điều này không chỉ tận dụng được nguồn tài nguyên quý, góp phần bảo vệ môi trường, ngăn ngừa tổn thương do phế liệu thủy tinh gây ra cho con người, động vật, mà còn giúp mang lại giá trị kinh tế cho người thu gom.

thua mua phế liệu thủy tinh

Phế liệu thủy tinh là các vật dụng có thành phần thủy tinh đã bị vỡ, hư hỏng như chai, lọ, kính…không còn giá trị sử dụng.

2. Tầm quan trọng của việc thu mua phế liệu thủy tinh

Bên cạnh các loại rác thải, phế liệu khác, lượng phế liệu thủy tinh như chai, lọ, kính...cũng được thải ra môi trường rất nhiều. Chúng ta thường có tư tưởng mang vứt ngay những mảnh thủy tinh vỡ mà không phân loại, đôi khi còn lẫn hóa chất. Theo thống kê,  lượng rác thải từ phế liệu thủy tinh chiếm 0,5% lượng rác thải hằng ngày của TP.HCM, khoảng 7.000 tấn/ngày. Nếu không được thu mua phế liệu thủy tinh để phục vụ việc tái chế, lượng rác thải thủy tinh có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người:

Thứ nhất, hầu hết các rác thải y tế thủy tinh đều bị nhiễm vi khuẩn. Những vi khuẩn này có thể gây ra nhiều loại bệnh dịch nếu để vương vãi lâu ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Thứ hai, Việc đốt phế liệu thủy tinh sẽ thải ra các hóa chất độc hại như: xít clorhidric, dioxin/furan, thủy ngân, chì, hoặc arsenic, cadmium và những hạt bụi li ti.

Thứ ba, nếu không được đốt hoặc tái chế, thời gian phân hủy của thủy tinh trong môi trường lên đến hàng trăm năm, ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống của con người và các loài sinh vật.

Thứ tư, do đặc tính dễ vỡ tạo thành các mảnh sắc nhọn nếu bị tác động đột ngột bởi lực hoặc nhiệt, các mảnh vỡ thủy tinh có thể làm tổn thương con người và các loại động vật nếu giẫm phải, nguy hiểm hơn là gây ra một số bệnh như bệnh uốn ván…

Từ những lí do trên, việc thu mua phế liệu thủy tinh trở nên cần thiết để có thể phân loại, tái chế nguồn tài nguyên này, góp phần bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

thua mua phế liệu thủy tin giá cao nhất tphcm

Thu mua phế liệu thủy tinh là việc làm cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến thu mua phế liệu thủy tinh

Sau khi được thu mua và phân loại, phế liệu thủy tinh được tái chế bằng cách nấu chảy và tạo hình lại, trở thành các sản phẩm tiêu dùng được bày bán ra thị trường. Tùy thuộc vào thời điểm thị trường, chất lượng của phế liệu thủy tinh sẽ có giá thu mua phế liệu thủy tinh khác nhau. Do đó rất khó để đưa ra giá thu mua cụ thể. Những yếu tố ảnh hưởng đến sự chênh lệch khi thu mua phế liệu thủy tinh bao gồm:

Chất lượng phế liệu thủy tinh: Mỗi loại thủy tinh sẽ có một mức giá tương xứng với chất lượng, giống như các loại phế liệu khác.

Đơn vị thu mua: Hiện nay có rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu, mỗi đơn vị sẽ có những mức giá thu mua phế liệu thủy tinh khác nhau. Do đó bạn nên tham khảo nhiều nơi và lựa chọn những đơn vị uy tín, giá cả cạnh tranh để đảm bảo quyền lợi của mình.

Vị trí địa lý: Mỗi vùng kinh tế, khu vực địa lý sẽ có điều kiện thu nhập khác nhau, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mức giá thu mua phế liệu thủy tinh nói riêng và các loại phế liệu đồng nát nói chung.

Để biết chính xác giá thu mua phế liệu thủy tinh, bạn có thể liên hệ đến cơ sở thu mua phế liệu để thỏa thuận trực tiếp. Thu mua phế liệu thủy tinh là công việc hữu ích để góp phần bảo vệ môi trường, vì mục tiêu chung “biến rác thành tài nguyên”.

 

ĐỐI TÁC
Copyright © 2015 . All right reserved | Design nina